Home / Việc Làm Vui / Thiết kế Nội thất 3D – Nghề “vàng” cho Giới trẻ

Thiết kế Nội thất 3D – Nghề “vàng” cho Giới trẻ

Được tiếp cận với phần mềm ứng dụng 3D hiện đại, mức thu nhập thuộc hàng khá, làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo là những hấp dẫn mà ngành thiết kế nội thất mang đến cho giới trẻ.

Kết quả hình ảnh cho thiết kế nội thất 3d

Tại sao lại là nghề “vàng”?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về một cuộc sống chất lượng cũng được nâng cao. Một không gian sống phù hợp, tiện nghi, thể hiện được tính cách của gia chủ đang là xu hướng của xã hội và điều đó khiến nghề thiết kế nội thất trở nên đắc giá hơn bao giờ hết. Nếu như kiến trúc sư công trình được ví von như người sinh ra một cơ thể sống thì các nhà thiết kế nội thất là người chăm chút, tô điểm để cơ thể sống đó trở thành một con người đẹp đẽ và thích hợp. Cho dù là một không gian nhỏ, hẹp, hay một không gian rộng lớn, nhà thiết kế nội thất cũng có cách biến hóa vào mỗi đồ vật để biến chúng thành những chủ đề, phong cách, giá trị mới.

Thêm vào đó, trong ngành này, yêu cầu và đòi hỏi của khách hàng là rất cao và họ cũng không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để thu lại những giá trị mang thương hiệu của chính bản thân, nên các nhà thiết kế nội thất sẽ “đắt” hơn khi thể hiện sự chuyên nghiệp và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu từ khách hàng. Như anh Nguyễn Mạnh Cường – họa sĩ Thiết kế trang trí nội ngoại thất – Công ty Canvas Décor cho biết: “Công việc của chúng tôi có đặc thù là đối tượng khách hàng đều có thu nhập cao. Vì vậy, các công trình mà chúng tôi thực hiện phải luôn đặc biệt và cao cấp”.

Đãi “cát” tìm “vàng” như thế nào?

Thiết kế nội thất là nghề đắt giá trong giới trẻ và đang “khát” nhân lực nhưng để thật sự nắm được “vàng” trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi người thiết kế cần phải có những yếu tố để theo nghề.

Thiết kế nội thất vừa là một ngành nghệ thuật ứng dụng vừa là một ngành khoa học kỹ thuật nên thiết kế nội thất cần những hiểu biết cơ bản về mỹ thuật như luật bố cục, màu sắc và sự am hiểu những xu hướng mỹ thuật mới trên thế giới để ứng dụng vào các thiết kế. Bên cạnh đó, các kiến thức liên quan đến công nghệ xây dựng, kết cấu và tính năng kỹ thuật của vật liệu xây dựng, kiến thức về kiến trúc… cũng là một phần nằm trong sổ tay kiến thức của nhà thiết kế nội thất.

Một trong những yếu tố nữa cũng cần cho người thiết kế nữa như anh Lê Anh Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ phần thiết kế Đông Dương cho biết: “Làm nghề này phải là người sành điệu. Vì khách hàng đều là những người có điều kiện kinh tế, có hiểu biết, nên mình phải hiểu biết hơn khách hàng trong lĩnh vực mà mình làm. Có trình độ, hiểu biết, có khả năng chuyên môn mình mới có được lòng tin của khách hàng”. “Người sành điệu” trong nghề thiết kế nội thất nghĩa là luôn nắm được xu hướng mới của thế giới, đặc biệt là việc hiểu về các chất liệu mới trên thị trường. Bên cạnh đó, anh Tuấn nhấn mạnh: “Một người thiết kế nội thất muốn giỏi phải là một người đi đây đi đó nhiều, đặc biệt là đi nước ngoài và luôn luôn quan sát”.

Họa sĩ có thể làm việc một mình và có thể hoàn thành tác phẩm của mình không cần sự hợp tác của người khác. Trang trí nội thất thì khác hoàn toàn – bạn phải làm việc với kiến trúc sư công trình, các kỹ sư chuyên ngành, các nhà cung cấp vật liệu và ngay cả công nhân thi công hay sản xuất… Vì vậy kỹ năng làm việc cộng tác, giao tiếp và phối hợp với nhiều ngành nghề khác để công việc được triển khai nhẹ nhàng, đúng tiến độ và chất lượng cũng cần được bạn rèn luyện.

Công nghệ phát triển, thiết kế nội thất giờ đây không còn là việc ngồi hàng giờ với các bảng vẽ mà tất cả đã được chuyển lên máy tính, và nhờ vào những phần mềm ứng dụng trong thiết kế như 3D Studio Max đã tạo ra những mẫu thiết kế độc đáo lạ mắt và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Vì vậy, muốn thiết kế nội thất giỏi, người theo nghề cũng cần phải cập nhật những công nghệ hiện đại, biết sử dụng những công cụ hỗ trợ như phần mềm thiết kế, thạo Internet và tiếng Anh,…

Nghề thiết kế nội thất tuy không còn xa lạ với các bạn trẻ nhưng đây là ngành ngày càng trở nên “đắt giá” vì thật sự nhân lực làm được việc vẫn là con số ít. Theo số liệu thống kế, mỗi năm có khoảng 2.800 sinh viên tốt nghiệp trong ngành này và đã có những công ty mời tuyển dụng. Tuy nhiên, trong số từ 16 – 17 hồ sơ tuyển dụng đó nhiều khi vẫn không tuyển được một nhân viên thiết kế như mong muốn. Vì vậy, nếu đã có quyết tâm theo nghề, các bạn trẻ cần trang bị cho mình hành trang thật kỹ, không những về kiến thức chuyên môn mà còn cả về kỹ năng làm việc, kỹ năng sống.

Nguồn dantri

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Kiến trúc sư – Nghề hào hoa nhất trong các nghề

Nếu nghề bác sĩ nắm giữ sự sống cho con người, nghề làm báo định …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *