Home / Việc Làm Vui / Ngành Kiến trúc: Cơ hội phát triển nghề nghiệp đa dạng

Ngành Kiến trúc: Cơ hội phát triển nghề nghiệp đa dạng

Với đặc điểm nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật, đòi hỏi khả năng tính toán và óc tổ chức thẩm mỹ nghệ thuật cao cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp đa dạng, Kiến trúc vẫn đang là ngành tạo được sức hút, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Kết quả hình ảnh cho việc làm kiến trúc sư


Kiến trúc là ngành thu hút nhiều nhân lực phục vụ nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ chiến lược phát triển kinh tế-xã hội ngày càng cao. Bên cạnh đó, sự ra đời của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm 2015 cũng mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam với dự báo tăng trưởng mạnh mẽ việc làm trong các lĩnh vực xây dựng – kiến trúc, CN thực phẩm, du lịch… Đây cũng là những ngành mũi nhọn tại ĐH Đông Á, đã và đang cung cấp một lượng lớn nhân lực chất lượng cho nhu cầu phát triển của TP. Đà Nẵng và khu vực.

Nền tảng đào tạo thực hành

PGS.TS Đỗ Tú Lan – Trưởng khoa Kiến trúc , cho biết, để kịp lộ trình cải tiến chương trình đào tạo (CTĐT) thực hành toàn diện như các ngành khác nhằm tạo ra đội ngũ nhân lực sẵn sàng làm việc ngay khi ra trường và có khả năng hội nhập quốc tế cao, Khoa đã tích cực đầu tư các trang thiết bị thực hành hiện đại ngành Kiến trúc gồm các xưởng thi công, xưởng mô hình, thư viện vật liệu,… bên cạnh phòng thực hành Tin học, ngoại ngữ đa phương tiện và thư viện điện tử,…

Nhà trường cũng chuẩn bị đội ngũ GV 100% trải nghiệm cao, trong đó có 1PGS, 2TS giàu kinh nghiệm về lĩnh vực Kiến trúc và các giảng huấn được đào tạo từ nước ngoài, đảm bảo môi trường học tập tốt nhất theo phương pháp tư duy mô hình, tư duy thao tác cho SV ngành Kiến trúc.

Hình ảnh có liên quan

Năm học này, trường chỉ tuyển 2 lớp, mỗi lớp chỉ 30SV nhằm tăng tính tương tác, chủ động của SV trong các giờ lý thuyết cũng như cơ hội thao tác trực tiếp trên mô hình và các phần mềm thiết kế kiến trúc trên nền tảng 3D.

Nhiều cơ hội thực hành, làm việc trong nước, quốc tế

Ngoài việc được thụ hưởng CTĐT định hướng thực hành cao với thời lượng 50% lý thuyết–50% thực hành ngay từ năm học đầu tiên.

Bên cạnh mục tiêu chuyên môn nghề nghiệp gắn với việc làm tại DN, SV Kiến trúc được tăng cường kỹ năng tin học, nâng cao khả năng viết và giao tiếp tiếng Anh để hội nhập sâu vào thị trường lao động quốc tế, đặc biệt là kỹ năng quan sát và thuyết phục khách hàng. Chương trình còn được thiết kế với các chuyên đề đặc thù, các chương trình ngoại khóa nhằm phát triển tư duy về hình khối, không gian và sự cảm nhận chất liệu, giúp SV chuyển hóa kiến thức thành kỹ năng thực hành nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, các ký kết hợp tác quốc tế, các chương trình trao đổi SV thường xuyên cũng tăng cơ hội được chia sẻ học thuật, trải nghiệm thực tế nghề nghiệp trong môi trường quốc tế cho SV theo học ngành Kiến trúc.

Nguồn dantri

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Hành trình 11 tháng học thiết kế kiến trúc nội thất từ số 0

Sau khóa học nghề ngắn hạn theo cách của người Nhật, công trình đầu tiên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *