Home / Việc Làm Vui / Những điều cần biết khi bạn muốn theo nghề thiết kế nội thất

Những điều cần biết khi bạn muốn theo nghề thiết kế nội thất

Đó là những thử thách mà một nhà thiết kế nội thất phải đối mặt mỗi ngày – một số có thể làm bạn bớt hứng thú, một số khác làm bạn thêm hào hứng, hãy đọc 7 điều dưới đây nếu bạn muốn theo Nghề thiết kế nội thất.

Hình ảnh có liên quan

Trước hết bạn cần thiết phải hiểu rõ và biết mình sẽ theo nghề thiết kế nội thất hay nghề trang trí nội thất. Chúng tôi có sự phân tích tỉ mỉ đặc trưng của cả hai nghề này, hãy đừng bỏ qua bài viết này để hiểu biết về nghề bạn quan tâm: Sự khác nhau giữa nghề thiết kế nội thất và nghề trang trí nội thất.

Còn nếu bạn muốn biết ngành thiết kế nội thất học trường nào chắc chắn bài viết sau gợi ý tốt nhất cho bạn: Tư vấn chọn trường thiết kế nội thất theo năng lực và cơ hội.

Có phải bạn thường xuyên nhận được những lời khen về gu thẩm mỹ nội thất của mình?

Bạn có thích trang trí phòng và sắp xếp đồ nội thất không? Nếu bạn trả lời “Có” thì Nghề thiết kế nội thất có thể là nghề phù hợp cho bạn. Nhưng trước khi lấy đó làm lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của mình thì có một số điều bạn cần biết về thế giới thiết kế nói chung và Nghề thiết kế nội thất nói riêng.

1, Có sự khác biệt giữa người trang trí và nhà thiết kế nội thất

Nhận được những lời khen về trang trí nhà cửa không khiến bạn trở thành một nhà thiết kế nội
thất.

Sự khác biệt rất lớn giữa một nhà thiết kế nội thất và một người trang trí nội thất đó là nền tảng đào tạo. Thật vậy, bất cứ một ai cũng có thể trở thành một người trang trí nội thất, đơn giản chỉ cần thích nghịch với màu sắc, vật liệu có thể trở thành một người trang trí bằng cách in lên danh thiếp rồi đưa cho khách hàng.Tuy nhiên chỉ khi có nền tảng giáo dục mới tạo nên một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Bạn nên Học thiết kế nội thất tại trường Đại Học hoặc nếu không có cơ hội học đại học bạn nên theo học các Khóa học thiết kế nội thất.

Mặt khác, một nhà thiết kế nội thất phải có một chứng nhận đào tạo. Một chứng nhận đào tạo hoặc một bằng cử nhân là thứ yêu cầu phải có trong lĩnh vực thiết kế nội thất.
Liệu bạn muốn được đào tạo chuyên nghiệp hay muốn nhảy vội vàng bước vào Nghề thiết kế nội thất?

2, Muốn làm nghề thiết kế nội thất bạn phải có khả năng thiết kế

Nghe như một điều hiển nhiên nhưng vẫn nhấn mạnh lại điều này. Khả năng không có nghĩa là bạn cần một tài năng thiên phú nhưng khả năng thiết kế đó là điều bắt buộc đối với Nghề thiết kế nội thất. Để có khả năng này bạn cần phải qua chương trình đào tạo
Thiết kế nội thất chuyên nghiệp, có đam mê và nếu bạn có năng khiếu nữa thì đó là một điểm cộng để khả năng của bạn vươn tới đỉnh cao trong nghề.

3, Nghề thiết kế nội thất không phải là tạo bố cục và màu sắc

Đúng là bố cục và màu sắc đóng vai trò rất lớn trong thiết kế nội thất, nhưng còn rất nhiều điều

thức về kỹ thuật, cấu trúc toàn diện của một ngôi nhà, không gian, vật lý, các phần mềm đồ họa, vật liệu nội thất… Nghề thiết kế nội thất còn thực sự là lĩnh vực yêu cầu kỹ năng rộng khắp từ làm việc với chủ nhà, người thi công, kiến trúc sư… Để trở thành một người thiết kế nội thất thành công cần phải được đào tạo kỹ lưỡng, hiểu biết rộng, và có khả năng quản lý công việc.

4, Lương xứng đáng với trình độ

Theo thống kê, trung bình lương của một nhà thiết kế nội thất ở Mỹ vào khoảng 40,630 USD một năm (tương đương gần 900 triệu đồng). Đương nhiên nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố như sự đào tạo, kinh nghiệm, quy mô công ty, địa điểm… Số năm kinh nghiệm là một vũ khí lợi hại của người thiết kế nội thất khi yêu cầu mức lương.

5, Thiết kế nội thất là người làm hài lòng mọi người

Nếu yêu cầu bất kỳ nhà thiết kế nội thất nào chia sẻ trải nghiệm bản thân chắc chắn họ sẽ nói về những khách hàng đáng sợ trong quá khứ. Trong khi một vài khách hàng đã xác định rõ mục đích của mình thì rất nhiều khách hàng chỉ nghĩ là mình biết mình muốn cái gì và rồi không hài lòng với sản phẩm cuối cùng. Một nhà thiết kế nội thất giỏi là người làm hài lòng mọi người và biết đọc suy nghĩ của người khác.

6, Phát triển khả năng vẽ

“Một bức vẽ tựa ngàn từ” quả đúng khi miêu tả về bức vẽ của nhà thiết kế nội thất. Thay vì phải nói cả ngày dài về màu sắc, cấu trúc, về vật liệu họ chỉ cần đưa ra bản vẽ và khách hàng có thể nhìn thấy ngay cái họ muốn.

Vậy làm thế nào để bắt đầu vẽ? Tất cả mọi người đều bắt đầu từ số 0. Thực thành bằng cách vẽ miễn phí cho khách hàng, dần dần kỹ năng của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Hình ảnh có liên quan

7, Làm việc tự do

Sự hội nhập tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho Nghề thiết kế nội thất. Không những mở rộng lĩnh vực nội thất từ nhà ở đến văn phòng, thương mại, spa… giờ đây nhà thiết kế nội thất còn có thể làm cho bất cứ khách hàng nào ở khắp nơi trên thế giới trong khi vẫn ngồi ở văn phòng, có thời gian thoải mái và di chuyển bất cứ nơi nào họ muốn.

Sau khi đọc bài viết trên, liệu bạn đã quyết định theo Nghề thiết kế nội thất? Nếu đó là dự định của bạn trong tương lai thì hãy nhớ 7 điều trên, người thiết kế nội thất cần làm việc chăm chỉ, có khả năng và cần được đào tạo bài bản, cần làm hài lòng khách hàng…

Thị trường có thể khắc nghiệt nhưng khi bạn tận tâm và có đam mê, bạn có thể trở thành một nhà thiết kế xuất sắc.

Nguồn internet

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Kiến trúc sư – Nghề hào hoa nhất trong các nghề

Nếu nghề bác sĩ nắm giữ sự sống cho con người, nghề làm báo định …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *