Home / Việc Làm Vui / Du học ngành thiết kế nội thất, tại sao không?

Du học ngành thiết kế nội thất, tại sao không?

Kiến trúc nội thất là ngành hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ có khiếu thẩm mỹ và niềm đam mê nghệ thuật theo đuổi. Với sự mở cửa của ngành giáo dục các nước, các bạn sinh viên, học sinh có nhiều lợi thế và sự lựa chọn hơn để gửi gắm niềm tin. Du học ngành thiết kế nội thất tại các quốc gia châu Âu chính là một con đường mới mẻ để theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật.


Tòa nhà trụ sở CCTV (Trung Quốc) là công trình của kiến trúc sư Ole Scheeren và Rem Koolhaas

Trải nghiệm du học đáng nhớ chỉ có ở đất nước cối xay gió

Có lẽ không một quốc gia nào khác có ảnh hưởng lớn đến nền kiến trúc hiện đại như Hà Lan. Với các công ty hàng đầu như OMA và MVRDV, kiến trúc Hà Lan đã trở thành một ngành công nghiệp trên toàn thế giới, với các tòa nhà đang mọc lên lên ở châu Âu, Bắc Mỹ, và đặc biệt là Trung Quốc.

Một trong những đặc trưng của kiến trúc Hà Lan là tập trung vào bề mặt bao phủ của tòa nhà. Một vài kiến trúc sư nội thất của đất nước cối xay gió có các công trình ấn tượng như: Rem Koolhaas, De Stijl, Theo van Doesburg… Trong tương lai, công trình đáng chú ý dự kiến bắt đầu xây dựng vào năm 2016 – Amsterdam RAI Hotel hứa hẹn sẽ là một trong những công trình tiêu biểu mới cho ngành kiến trúc Hà Lan. Ngoài hàng trăm phòng khách sạn bốn sao, Amsterdam RAI Hotel gồm một studio truyền hình, thư viện, vườn điêu khắc, nhà hàng, sky bar, các cửa hàng bán lẻ và tham vọng sẽ là một trong những trung tâm hội nghị hàng đầu của châu lục.

Du học Hà Lan ngành Kiến trúc nội thất, bạn sẽ đạt được những gì?

Đối với bậc đại học, sau một năm học tổng quát, bạn sẽ được lựa chọn để theo đuổi ngành học mà mình yêu thích. Các trường dạy thiết kế nội thất sẽ tập trung định hướng cho người học tư duy của “Người sáng tạo không gian” một cách chuyên nghiệp.

Tại Hà Lan cũng có các trường đào tạo bậc học thạc sĩ ngành Thiết kế nội thất. Với tiêu chí học hỏi từ thực tiễn, chương trình học được thiết kế để người học có thể rút ra những bài học lý thuyết về kiến thức ngành từ thực tế từ những trải nghiệm công việc thực thụ… Tạo điều kiện trau dồi kỹ năng ngành nghề, tư duy, giúp người học nắm bắt những xu hướng nghệ thuật mới nhất tại đất nước được mệnh danh là ‘cửa ngõ’ của nghệ thuật sáng tạo.

Nguồn dantri

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Kiến trúc sư – Nghề hào hoa nhất trong các nghề

Nếu nghề bác sĩ nắm giữ sự sống cho con người, nghề làm báo định …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *